Chateau Grand Corbin

Chateau Grand Corbin

ไวน์ | ขนาด/ปริมาณ 750 ML | ACL 13.0%

Saint-Émilion Grand Cru | France

ขายไวน์ Chateau Grand Corbin ส่งได้ทั่วไทย

มาดูรีวิว ไวน์ Chateau Grand Corbin กันนะคะ

บนแผนที่ตั้งแต่ปี 1811 มีปราสาทห้าหลังซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกัน ทั้งหมดมีชื่อคอร์บิน
ปัจจุบัน ไร่องุ่น Grand Corbin ขยายออกเป็นชิ้นเดียวบนพื้นที่กว่า 37 เฮกตาร์ โดยที่ 28.5 เฮกตาร์ในจำนวนนี้เป็น Grand Crus Classés ของ Saint Emilion
ด้วยความเชี่ยวชาญและความรู้ของทีมผู้มีประสบการณ์ เหล้าองุ่นล่าสุดจึงยืนยันความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นทั้งในสวนองุ่นและในห้องใต้ดิน ไวน์ที่มีแทนนินที่นุ่มนวลและนุ่มนวล พร้อมด้วยจมูกที่โดดเด่นด้วยทรัฟเฟิล กลิ่นไม้ที่ละเอียดอ่อน และสัมผัสของมอคค่าเล็กน้อย ความสดชื่น ความสง่างาม ความแวววาวเป็นอีกคุณสมบัติหนึ่ง ดินเหนียวสีน้ำเงินทำให้ไวน์เหล่านี้มีโครงสร้าง ความหนาแน่น และรับประกันถึงศักยภาพในการบ่มไวน์อย่างแท้จริง
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ Château Grand Corbin
พันธุ์ต่างๆ
แมร์โลต์ 85%, ฟรังก์คาแบร์เนต์ 10%, คาแบร์เนต์ โซวีญง 5%
บันทึกการชิมของผู้เชี่ยวชาญ: (วินเทจปี 2012) "ปานกลางถึงลึก สีแดงทับทิม กลิ่นค่อนข้างปิด เพดานปากมีน้ำหนักปานกลางและมีกลิ่นฉุน มีกลิ่นผลไม้สีแดงเล็กน้อย ตามด้วยชะเอมรสขม ปิดท้ายด้วยความเป็นกรดที่สดชื่นและแอลกอฮอล์ที่สมดุล . เนื้อมีความยาวกำลังดีแต่ฝาดเล็กน้อย
ประวัติ Chateau Grand Corbin ภาพรวม
การก่อตั้ง Chateau Grand Corbin เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2395 Chateau Grand Corbin ถูกซื้อในปี พ.ศ. 2503 โดยตระกูล Giraud โดยข้ามไปสู่ศตวรรษหน้า ครั้งหนึ่ง ครอบครัว Giraud เป็นเจ้าของ Chateau Trotanoy อันโด่งดังจาก Pomerol
ในช่วงปลายปี 2010 Chateau Grand Corbin ถูกซื้อโดย Groupe SMABTP ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินใน Bordeaux หลายแห่ง รวมถึงที่ดินใกล้เคียง St. Emilion, Chateau Haut Corbin และ Le Jurat รวมถึง Chateau Cantemerle ในชื่อ Haut Medoc
ไร่องุ่น Chateau Grand Corbin, Terroir, องุ่น, การผลิตไวน์
ไร่องุ่น St. Emilion ขนาด 28.5 เฮกตาร์ของ Chateau Grand Corbin ปลูกโดย Merlot 70%, Cabernet Franc 25% และ Cabernet Sauvignon 5%
พื้นที่ดินซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Pomerol ชายแดน St. Emilion ส่วนใหญ่เป็นทรายที่มีดินเหนียวและมีเศษเหล็กอยู่ในดิน เถาวัลย์มีอายุมาก โดยเฉลี่ยแล้ว เถาองุ่นที่ Grand Corbin มีอายุเกือบ 40 ปี
Chateau Grand Corbin เป็นไร่องุ่นบอร์กโดซ์แบบดั้งเดิมที่เก็บผลไม้ด้วยมือ ในการผลิตไวน์ที่ Grand Corbin หลังจากแยกองุ่นแล้ว ผลเบอร์รี่จะถูกย้ายไปยังถังสแตนเลสที่มีการควบคุมอุณหภูมิเป็นเวลา 5-8 วันในการหมักเย็น
อุณหภูมิที่เย็นจะขัดขวางไม่ให้เริ่มหมักแอลกอฮอล์และกระตุ้นให้เกิดการหมัก จากนั้นจะอุ่นถังที่อุณหภูมิ 22 องศาเซลเซียส เพื่อช่วยในการหมักแอลกอฮอล์ ฝาครอบจะถูกเจาะลงเป็นประจำทุกวันก่อนที่สิ่งที่ต้องจะถูกสูบออกโดยแรงโน้มถ่วงที่ไหลไปยังถังอื่น เพื่อให้สามารถแช่เปลือกองุ่นและผลองุ่นทั้งหมดลงในสิ่งที่ต้องได้
หลังจากการหมักเป็นเวลาสี่สัปดาห์ ไวน์ใหม่จะถูกเทออกจากถัง โดยเหลือเพียงเปลือก เมล็ด และน้ำผลไม้ที่เหลือเท่านั้น จากนั้นสกินและ pips จะถูกใส่ผ่านการกดไวน์แนวตั้ง
ไวน์จะถูกบ่มในถังไม้โอ๊คฝรั่งเศสใหม่โดยเฉลี่ย 33% เป็นเวลา 12 – 14 เดือนจนกระทั่งส่วนผสมขั้นสุดท้ายก่อนที่จะบรรจุขวดไวน์ St. Emilion บอร์โดซ์

สนใจสั่งไวน์ Chateau Grand Corbin

คลิ๊ก https://lin.ee/txQeijh

หรือ แอดไลน์ Line ไอดี @beersforu มี @ ด้วยนะคะ